Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022
Ngày 15/11, Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Văn Thẳng, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Xây dựng – Phó giám đốc Sở, đại diện đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn.

Chi đoàn Sở Xây dựng có 38 đoàn viên công tác tại Văn phòng Sở và các Trung tâm thuộc Sở trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và Đoàn cấp trên giao. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể cơ quan, các chi đoàn bạn, cụm thi đua, Đoàn cấp trên tổ chức nhiều hoạt động như: đóng góp ủng hộ các quỹ với kết quả 100% ĐVTN tham gia thực hiện; phối hợp với cụm thi đua số 4, Đoàn khối khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thăm, tặng quà các gia đình có công với các mạng nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ với 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng; tặng quà các e nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 2,3 triệu đồng;  tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học xã Quang Long huyện Hạ Lang với số tiền là 2 triệu đồng; đăng ký và đảm nhận thực hiện phần việc thanh niên “Xây dựng vườn thuốc nam, hệ thống thoát nước ngoài nhà” tại trường Tiểu học Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng với số tiền 8 triệu đồng; làm đường giao thông nông thôn tại xã Hoàng Tung, huyện Hòa An; Tham gia hoạt động tình nguyện của cụm thi đua số 4- lao động tình nguyện tổng vệ sinh Làng thanh niên lập nghiệp (Bản Khoòng, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) và tổ chức lao động vệ sinh môi trường, khởi công xây dựng công trình nước sạch tại xã Trưng Vương, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng. Chi đoàn cùng với các đơn vị trong cụm thi đua số 4 phối hợp với Cụm thi đua số 2 làm đường vào Mộ anh Kim Đồng tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Tham gia lao động tình nguyện "Ngày công lao động xã hội chủ nghĩa" hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng do Đoàn khối tổ chức; 100% đoàn viên đã hưởng ứng cuộc vận động của Công đoàn ngành xây dựng góp 01 ngày lương ủng hộ xã Minh Thanh xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với cấp Ủy đi tặng quà tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thanh, huyện Nguyên Bình trị giá 10 triệu đồng; phối hợp với Công đoàn Sở thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, ủng hộ các gia đình cán bộ trong Sở có người ốm đau, thăm hỏi chúc tết đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong chi đoàn; Tham gia Tết trồng cây; Ra quân tình nguyện hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, tổ chức cho đoàn viên vệ sinh, làm sạch khuôn viên, các phòng làm việc của của cơ quan, đơn vị; Chi đoàn có 13 đoàn viên là Đảng viên sinh hoạt tại Chi đoàn.

Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng chỉ đạo và tặng hoa đại hội

Chi đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm…Thông qua các hoạt động tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng đã giúp cho đoàn viên thanh niên của chi đoàn hiểu biết và nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, đoàn kết dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Chi đoàn đã giới thiệu được 11 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp vào Đảng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe các dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022; Tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cho báo cáo tổng kết công tác đoàn và các chỉ tiêu của nhiệm kỳ tới.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn Sở Xây dựng, nhiệm kỳ 2019- 2022

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn tiếp tục nâng cao chất lượng đoàn viên, quyết tâm xây dựng Chi đoàn vững mạnh, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị gắn với các sự kiện trọng đại của đất nước và các ngày lễ lớn của dân tộc, triển khai hoạt động đoàn với nhiều phương thức thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, hỗ trợ  cho ĐVTN trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ; duy trì các hoạt động thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe đời sống, tinh thần cho đoàn viên thanh niên;  phát huy sức mạnh đoàn kết, tình thần xung kích tình nguyện, sức sáng tạo của đoàn viên quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt phong trào “03 trách nhiệm” nhằm nâng cao trách nhiệm của người đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức trong thời kỳ mới; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tạo nên các phong trào thi đua sôi nổi; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng phương pháp làm việc khoa học hiệu quả trong cơ quan; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng Chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

Đại hội bầu 3 đoàn viên tiêu biểu đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019– 2022.

Tác giả: Chu Văn Luân