Tập huấn nâng cao năng lực, chuyển đổi nhận thức, tư duy cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới các cấp

Trong 02 ngày 04 - 05/12/2023, Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng phối hợp với Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực, chuyển đổi nhận thức, tư duy cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới các cấp năm 2023.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn có gần 150 học viên từ các Sở, Ban ngành, huyện, thành phố và các xã trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn gồm 3 chuyên đề:

(1) Lập thẩm định, phê duyệt quy chế quản lý kiến trúc;

(2) Quy hoạch nông thôn đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0;

(3) Huy động nguồn lực cho phát triển nông thôn đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức tham mưu thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức triển khai, áp dụng phù hợp với thực tế địa phương, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh hiện nay.