Lễ ký kết giao ước kết nghĩa giữa Chi đoàn Sở xây dựng thuộc Đoàn Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng và Chi đoàn Dân chính Đảng thuộc huyện Đoàn Hạ Lang......

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021, hòa trong không khí sôi nổi của cả nước Chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), đồng thời thiết lập mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác đoàn. Ngày 18/3/2021 tại hội trường UBND huyện Hạ Lang, Chi đoàn Sở xây dựng thuộc Đoàn Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng và Chi đoàn Dân chính Đảng thuộc huyện Đoàn Hạ Lang đã tổ chức buổi lễ kết nghĩa giữa 2 chi đoàn.

Tham dự buổi lễ có đ/c Đoàn Quốc Chính – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng, đ/c Nguyễn Phương Huy – Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang, đ/c Dương Mạc Kiên – Phó Giám đốc Sở Xây dựng, đ/c Triệu Thị Hồng Hạnh – Huyện Ủy viên, Bí thư huyện Đoàn, đ/c Nông Văn Tô – Bí thư Đoàn Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng, Đ/c Thạch Ngọc Sơn – Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng, đ/c Hoàng Tuấn Ngọc – Bí thư Chi đoàn Dân chính Đảng, cùng toàn thể các BCH và đoàn viên ưu tú của hai đơn vị.

Trải qua 90 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: Đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử. Hoạt động kết nghĩa của 2 đơn vị thể hiện mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, keo sơn, như Bác Hồ đã từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Thông qua hoạt động kết nghĩa, các đoàn viên giữa 2 đơn vị có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên của từng đơn vị, cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình.

Nhân dịp buổi lễ kết nghĩa của hai Chi đoàn, Chi đoàn Sở Xây dựng đã tặng 10 quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá là 6.000.000 đồng.

Phát biểu tại lễ kết nghĩa, đ/c Đoàn Quốc Chính – TUV, Giám đốc Sở Xây dựng chúc mừng mối quan hệ giao lưu, kết nghĩa giữa hai Chi đoàn. Qua buổi lễ kết nghia, đồng chí mong rằng hai chi đoàn thường xuyên giữ mối quan hệ đoàn kết, trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức các hoạt động phong trào đoàn của 2 đơn vị nhằm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; Tổ chức phối hợp, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, TDTT; Luôn hỗ trợ nhau trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.

Trong thời gian tới 2 chi đoàn cũng nhất trí phối hợp hoạt động với nhau để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phòng trào TTN. Đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên vào trong tổ chức Đoàn và góp phần nâng cao tinh thần cùng nhau đoàn kết, phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Ngay sau lễ ký kết sẽ xây dựng những chương trình kế hoạch hoạt động thiết thực triển khai có hiệu quả, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau để xây dựng công tác Đoàn và phong trào TTN của hai đơn vị ngày càng phát triển.

Buổi lễ ký kết nghĩa đã kết thúc thành công với những lời chúc mừng tốt đẹp và những lời hứa cam kết sẽ thắt chặt tình đoàn kết giữa hai đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ kết nghĩa./.

Đ/c Thạch Ngọc Sơn – Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng phát biểu và giới thiệu đoàn thanh niên Sở Xây dựng.

Đ/c Hoàng Tuấn Ngọc – Bí thư Chi đoàn Dân chính Đảng phát biểu và giới thiệu đoàn thanh niên Dân Chính Đảng.

Lễ ký văn bản kết nghĩa giữa Chi đoàn Sở xây dựng Cao Bằng

và Chi đoàn Dân chính Đảng

Bí thư của hai Chi đoàn trao cờ lưu niệm

Hai chi đoàn tặng quà lưu niệm

Lãnh đạo đoàn cấp trên của hai chi đoàn đến dự và chúc mừng

Lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND huyện Hạ Lang, đoàn cấp trên tặng hoa chúc mừng hai chi đoàn

Đ/c Đoàn Quốc Chính – TUV, Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại Buổi lễ

Tặng 10 suất quà (mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Chụp ảnh cùng lãnh đạo và đoàn viên hai chi đoàn

Giao lưu thể thao môn bóng đã nam 07 người giữa hai chi đoàn.

Thạch Ngọc Sơn – Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng