Chi đoàn Sở Xây dựng phối hợp với Đơn vị thiện nguyện Trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng..............

Sáng ngày 21/12/2021, Chi đoàn Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị thiện nguyện để trao tặng vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho lực lượng y tế tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tham dự chương trình có: ông Nông Trí Truyền – PGĐ Trung tâm; ông Nông Duy Thiệp – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp; bà Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp; ông Thạch Ngọc Sơn –Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng; Đại diện đơn vị thiện nguyện và nhóm chuyên gia của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương; đại diện cán bộ phòng chuyên môn Trung tâm kiểm soát bệnh tật và ĐVTN (Chương trình tổ chức đảm bảo tuân thủ phòng chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế).

Chương trình thiện nguyện với mục đích phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết, gắn bó, tình yêu thương con người trong mỗi đoàn viên thanh niên (ĐVTN), phát huy vai trò xung kích tình nguyện của người ĐVTN. Trao tặng vật tư y tế hỗ trợ chuyên môn cho lực lượng y tế tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chi đoàn Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị thiện nguyện Công ty Power Capital Group, Công ty tư vấn đầu tư Ngọc Diệp trao tặng 4.000 ống môi trường vận chuyển mẫu bệnh phẩm với tổng giá trị 140 triệu đồng phục vụ công tác xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh với mong muốn động viên, hỗ trợ cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch.

Ông Nông Trí Truyền – PGĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật phát biểu

Ông Nông Trí Truyền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ, những hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa, kịp thời và cũng là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay của tỉnh.

Đơn vị thiện nguyện và nhóm chuyên gia có buổi trao đổi kinh nghiệm, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật cho cán bộ y tế

Tại buổi trao tặng, nhóm chuyên gia của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng  đã tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho các cán bộ y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19; hướng dẫn về quy trình thực hiện bảo quản các ống môi trường theo quy trình kỹ thuật.

Trao tặng vật tư ý tế cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ vật tư y tế cần thiết, giúp các đơn vị y tế thực hiện hiệu quả công tác xét nghiệm, phát hiện sớm các ca nhiễm COVID-19, từ đó khẩn trương khoanh vùng, khống chế dập dịch kịp thời, góp phần chung tay cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 để nhanh chóng quay trở về cuộc sống bình thường ./.

Người viết bài: Thạch Ngọc Sơn