Chi đoàn Sở Xây dựng khánh thành công trình thanh niên Chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Ngày 27/3/2021, Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Trồng cỏ tự nhiên, lắp đặt lan can dọc hai bờ mương tạo cảnh quan thiên nhiên, không gian sử dụng an toàn trong khuôn viên Khu Di tích lịch sử Kim Đồng” Chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng (thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng)

Lãnh đạo Sở, các đại biểu, đơn vị tài trợ tham dự Lễ khánh thành công trình thanh niên

Đến dự buổi lễ khánh thành có đ/c Lý Văn Thẳng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đ/c Nguyễn Cảnh Giang – Trưởng ban thanh thiếu niên – trường học, đ/c Nông Văn Tô – Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm hoạt động TTN, BCH Chi đoàn, ĐVTN và đại diện một số đơn vị tài trợ.

Được khởi công xây dựng từ ngày 19/3/2021, với sự ủng hộ của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Trung tâm hoạt động TTN tỉnh, lực lượng ĐVTN và một số đơn vị tài trợ, công trình thanh niên với quy mô: “Phát quang toàn bộ cây dại, dọn dẹp vệ sinh, đánh tơi đất để trồng cỏ tự nhiên diện tích trên 250m2; Lắp đặt lan can dọc hai bờ mương, tổng chiều dài hơn 50m; Trồng hoa dọc theo tuyến hàng rào tạo không gian hài hòa thiên nhiên, làm lối đi lại. Tổng giá trị công trình trên  50.000.000 đồng”, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 27/3/2021.

ĐVTN Chi đoàn Sở Xây dựng chụp ảnh kỷ niệm công trình thanh niên cùng với Lãnh đạo đoàn cấp trên, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh

Công trình hoàn thành có ý nghĩa thiết thực nhằm hướng tới Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời có ý nghĩa trong việc giáo dục lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước, qua đó giúp cho đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn giá trị của di tích, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước cho nền độc lập tự do của dân tộc, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp trong khu di tích lịch sử Kim Đồng.

Trồng cỏ tự nhiên, lắp đặt lan can dọc hai bờ mương tạo cảnh quan thiên nhiên, không gian sử dụng an toàn trong khuôn viên Khu Di tích lịch sử Kim Đồng. Tổng giá trị công trình trên 50.000.000 đồng.

Qua đây Chi đoàn Sở Xây dựng hy vọng sẽ có thêm nhiều chi đoàn bạn, nhiều cá nhân - tổ chức sẽ cùng chung tay xây dựng để Khu di tích lịch sử Kim Đồng ngày càng khang trang hơn, là một điểm tham quan học tập, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho các thế hệ thanh thiếu nhi cả nước.

Một số hình ảnh quá trình khảo sát, thiết kế và triển khai thi công công trình thanh niên:

Hiện trạng khu đất phía bên tay trái từ phía cổng trong nhìn ra là bãi đất để không, nhiều cây dại mọc um tùm. Dọc hai bờ mương không có lan can bảo vệ.

ĐVTN sử dụng máy móc, thiết bị khảo sát hiện trạng khu đất dự kiến xây

công trình thanh niên

ĐVTN triển khai trồng cỏ, dựng lan can, trồng hoa, tạo lối đi…

Người viết bài: Thạch Ngọc Sơn – Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng