Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019
Lượt xem: 2015
Ngày 18/01/2019, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức đánh giá tình hình thực hiện công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Lãnh đạo Sở Xây dựng trao tặng giấy khen cho các Tập thể Lao động tiên tiến.

Năm 2018, Sở Xây dựng cấp 34 giấy phép xây dựng công trình; thẩm định Báo cáo Kinh tế - kỹ thuật 133 hồ sơ; thẩm định dự án 5 hồ sơ; thẩm định thiết kế cơ sở 05 dự án; Kiểm tra công tác nghiệm thu công trình hoàn thành đưa vào sử dụng 46 công trình. Tổ chức 1 cuộc thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng tại Thạch An; 5 cuộc kiểm tra hoạt động đầu tư xây dựng tại các huyện và sở, ngành. Qua thanh tra, kiểm tra kiến nghị thu hồi nộp ngân sách trên 400 triệu đồng.

Trình UBND tỉnh chấp thuận địa điểm 35 ccông trình xây dựng, thẩm định 14 hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quy hoạch, chấp thuận 5 hồ sơ tổng mặt bằng quy hoạch kiến trúc. trình UBND tỉnh điều chỉnh cục bộ quy hoạch 12 hồ sơ. hỗ trợ về nhà ở cho 7.282 hộ người có công (xây mới 2.747 hộ;  sửa chữa cải tạo 4.535 hộ) với tổng kinh phí 20,8 tỷ đồng. Tổ chức thi sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho 169 cá nhân; xét cấp chứng chỉ năng lực HĐXD cho 09 tổ chức.

Lãnh đạo Sở Xây dựng trao tặng giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trong năm có 9 tập thể và 84 cá nhân là lao động tiên tiến; 13 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đại diện các phòng ký giao ước thi đua

Năm 2019, Sở Xây dựng tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; hướng dẫn, đôn đốc các huyện, Thành phố triển khai thực hiện quy hoạch nông thôn mới; tham mưu đề xuất điều chỉnh các quy hoạch đô thị; tăng cường quản lý năng lực, điều kiện hoạt động xây dựng, cấp giấy phép xây dựng coi trọng công tác quản lý chất lượng, công tác an toàn trong xây dựng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý chất lượng công trình xây dựng và trật tự đô thị.

Tác giả: Chu Văn Luân